Thứ sáu, 26/04/2019
Chào mừng bạn đến với Website Trung tâm điều dưỡng thương binh nho quan

Đại hội Đoàn thanh niên Trung tâm khóa 2 nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày đăng: 11/04/2017

Đại hội Đoàn thanh niên Trung tâm khóa 2 nhiệm kỳ 2017-2019

Đoàn cơ sở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ với chức năng vận động, tổ chức, lãnh đạo đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị đó là quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, PHCN, thực hiện chế độ chính sách cho thương bệnh binh tâm thần nặng mãn tính mất sức từ 81% trở lên và đối tượng bảo trợ xã hội, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo quy định của nhà nước; tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào của đơn vị, ngành, địa phương và đoàn cấp trên.

Với phương châm đặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng lên hàng đầu, tổ chức Đoàn luôn nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy Trung tâm, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thu hút 100% đoàn viên tham gia ,từ đó động viên được lòng nhiệt tình, tính tích cực chính trị xã hội, tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của  đoàn viên được khơi dậy và phát huy.

Thực hiện khẩu hiệu tất cả vì thương bệnh binh và đối tượng phục vụ, mỗi đoàn viên trên từng vị trí công tác đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng chăm sóc phục vụ với sự biết ơn kính trọng coi bệnh nhân như người thân trong gia đình. Các bạn đoàn viên thanh niên có nhiều hoạt động sáng kiến tạo môi trường, không gian sinh hoạt tập thể hòa đồng vui vẻ cho bệnh nhân như hoạt động thể thao, chơi bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn…cùng tập văn nghệ , hát múa và kể chuyện, đọc báo, xem ti vi…vừa tâm lý liệu pháp kết hợp lao động liệu pháp giúp đối tượng hòa nhập với cuộc sống thường ngày, gắn bó và coi đơn vị như mái nhà chung. Bên cạnh đó công tác điều trị bệnh cũng  được đoàn viên duy trì thưc hiện tốt, từ chế độ khám cho thuốc bệnh định kỳ, đến thực hiện y lệnh chính xác, không để xảy ra tai biến, đặc biệt đối với bệnh nhân đi viện tuyến trên lực lượng đoàn viên thanh niên luôn xung kích, đi đầu, như người nhà đi chăm bệnh nhân, đảm bảo chăm sóc tận tình, phục vụ chu đáo. Với lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề, với bệnh nhân mà đoàn viên thanh niên không nề hà bất cứ việc gì từ chăm sóc bữa , ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân thân thể cho đối tượng, làm quen, kiên trì học hỏi , ngày ngày tìm tòi từng cách tiếp cận, nắm bắt tâm lý, thói quen sinh hoạt, ăn uống để có những phương pháp hỗ trợ hợp lý về điều trị, quản lý, nuôi dưỡng.

Trong nhiều năm liền, đoàn cơ sở luôn là đơn vị vững mạnh, đạt nhiều thành tích cao với các hoạt động phong trào sôi nổi. Nhiều công trình thanh niên được phát triển, từ vườn cây, ao cá, đoạn đường thanh niên tự quản tại đơn vị, chăm sóc nghĩa trang thương bệnh binh của đơn vị, duy trì đều phong trào hiến công ngày thứ 7…,các bạn trẻ cũng tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình các phong trào hiến  máu nhân đạo, ủng hộ người nghèo, phòng tránh thiên tai, lũ lụt…Đặc biệt hoạt động phong trào thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ được phát triển rất sôi nổi, thu hút 100% đoàn viên thanh niên tham gia, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh hoạt sau những giờ làm việc căng thẳng. Các bộ môn cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn được duy trì đều đặn, vừa rèn luyện  sức khỏe, vừa kết hợp phục hồi chức năng cùng bệnh nhân. Đội văn nghệ của Đoàn hoạt động rất sôi nổi, phục vụ hội nghị tại đơn vị, phục vụ bệnh nhân đồng thời giao lưu với nhiều đơn vị bạn tạo được mối đoàn kết, gắn bó. Dịp 1/6, rằm trung thu hàng năm, đoàn luôn tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, vui chơi tặng quà các em là con cán bộ nhân viên và thương bệnh binh tại đơn vị, phong trào chăm sóc thanh thiếu nhi rất được quan tâm ủng hộ .

Tuổi trẻ Trung tâm đã phát huy được những truyền thống tốt đẹp của đơn vị mình, tổ chức đoàn ngày càng phát triển khẳng định được vai trò của mình trong hệ thống chính trị của đơn vị. Ngày 26/2/2017 đại hội Đoàn cơ sở đã tổ chức thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành mới đủ năng lực, khả năng nhiệt huyết lãnh đạo phong trào đoàn, đánh dấu bước phát triển mới của tuổi trẻ trung tâm, xứng đáng là thế hệ kế cận giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng.