Thứ bảy, 20/04/2024

Tập huấn công tác người cao tuổi

Thứ sáu, 22/07/2016

Ngày 22/7/2016, Sở LĐTBXH đã phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác người cao tuổi.

Tham dự hội nghị có gần 170 đại biểu gồm: Lãnh đạo Phòng LĐTBXH, Chủ tịch Hội NCT các huyện, thành phố; Chủ tịch Hội NCT các xã, phường, thị trấn, cùng giảng viên của Sở LĐTBXH, Hội NCT tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới, phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình.

Giảng viên truyền đạt các nội dung về chính sách đối với Người cao tuổi

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho các đại biểu những kiến thức và nội dung về chính sách mới đối với Người cao tuổi như chính sách trợ giúp xã hội, chính sách bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi trong giám sát việc thực hiện chính sách đối với người cao tuổi; vai trò của người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới và đấu tranh phòng chống tội phạm xã hội; công tác hội và quản lý hội viên của Hội người cao tuổi các cấp.

Phát biểu khai mạc, Đ/c Lê Thị Lựu, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp tập huấn, vài trò của hội người cao tuổi các cấp và hội viên trong việc tham gia vào các phong trào thi đua sản xuất, "đầu tầu gương mẫu" trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, giám sát các cấp chính quyền trong việc thực hiện chính sách người cao tuổi, xây dựng nông thôn mới và giữ vững trật tự, an ninh chính trị tại địa phương./.

Minh Khoa