Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ ba, 28/06/2022
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Hội thảo triển khai số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính

Thứ ba, 17/05/2022

Sáng 17/5, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức Hội thảo triển khai số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính.

Các đại biểu dự hội thảo

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự Hội thảo. Cùng dự có lãnh đạo Cục kiểm soát thủ tục hành chính- Văn phòng Chính phủ; đại biểu Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu nội dung: Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong quá trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là từ khi Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động từ tháng 10/2020, là một trong những Trung tâm đầu tiên trong cả nước thực hiện số hóa 100% thành phần hồ sơ tiếp nhận trực tiếp luân chuyển giải quyết trên Hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh và thực hiện ký số Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả thủ tục hành chính.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu tại hội thảo.

 Tuy nhiên để triển khai thực hiện số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của Chính phủ, có một số khó khăn vướng mắc cần giải quyết. Trong đó cần hoàn thành việc kết nối, chia sẻ, liên thông dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính các bộ, ngành; hoàn thành việc xây dựng Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh; công tác số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực hiện đang chậm tiến độ theo quy định tại Nghị định 45/2020 của Chính phủ...

Các đại biểu tham dự hội thảo thống nhất nhận thức: Việc triển khai số hóa hồ sơ giấy tờ trong tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính là vấn đề then chốt có tính quyết định đối với việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; nói cách khác là thực hiện chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ công là một trong những trụ cột của Chính quyền điện tử, Chính quyền số. 

Trên cơ sở kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc từ thực tế được đại biểu đề cập tại hội thảo, các cơ quan chuyên môn của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính- Văn phòng Chính phủ cũng đã giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản gửi Chính phủ, các bộ, ngành để cùng tập trung tháo gỡ, nhằm thực hiện đúng lộ trình mà Chính phủ đã đề ra. 

Ngoài ra, đối với tỉnh Ninh Bình, là đơn vị được chọn thí điểm thực hiện triển khai số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính của cả nước, Cục Kiểm soát thủ thục hành chính- Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục phối hợp, tổ chức tập huấn trực tiếp cho đội ngũ cán bộ từ cấp xã đến cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử