Thứ ba, 19/03/2024

Lễ phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022

Thứ sáu, 06/05/2022

Ngày 6/5, tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, Ban chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động tỉnh phối hợp với Liên Đoàn Lao động tỉnh, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức lễ phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022.

Dự lễ phát động có đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động tỉnh dự, chỉ đạo Lễ phát động, cùng dự còn có các đồng chí thành viên trong BCĐ Tháng An toàn vệ sinh lao động tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp, người lao động.

Quang cảnh Lễ phát động Tháng An toàn Vệ sinh lao động năm 2022

Hàng năm, Tháng Hành động về ATVSLĐ được thực hiện khá đồng bộ, quyết liệt với nhiều hoạt động trọng điểm. Các hoạt động tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động được tăng cường cả chiều rộng lẫn bề sâu. Đặc biệt, việc tập huấn xây dựng hệ thống quản lý về công tác an toàn, vệ sinh lao động được chú trọng. Công tác thanh, kiểm tra ATVSLĐ được đẩy mạnh, xử lý nghiêm những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về ATVSLĐ. Nhờ đó, công tác ATVSLĐ trên địa bàn tỉnh ta đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng giảm dần những vụ tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh vẫn để xảy ra 90 vụ tai nạn lao động, trong đó có 1 vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người. Thực tế này đòi hỏi công tác tuyên truyền về ATVSLĐ cần phải được tập trung quyết liệt hơn nữa.

Với chủ đề "Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 được phát động nhằm thúc đẩy các chương trình hành động, biện pháp cải thiện điều kiện làm việc an toàn, vệ sinh trong các doanh nghiệp, cơ sở, đảm bảo an toàn, duy trì và phát triển sản xuất, thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Lâm Xuân Phương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động tỉnh đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, người lao động đã có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực triển khai, thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; chăm lo đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của nhà nước và nhân dân trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường tập huấn, đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng an toàn vệ sinh lao động định kỳ phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, địa bàn, đơn vị, doanh nghiệp.Tăng cường thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại các đơn vị, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thường xảy ra tai nạn lao động như: Xây dựng, khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng,...; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSLĐ.

Đ/c Lâm Xuân Phương, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Tại lễ phát động, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng ATVSLĐ tỉnh đã trao Bằng khen cho tập thể Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và tặng Bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho 2 cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2021 cũng đã được nhận giấy khen của Cục An toàn lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đ/c Lâm Xuân Phương, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng ATVSLĐ tỉnh đã trao Bằng khencủa Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình

Anh Ngọc