Thứ sáu, 19/04/2024

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan

Thứ tư, 20/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà cho tập thể Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Cục, vụ, viện, nhà trường và các cơ quan trực thuộc Bộ Công an và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách cho 142 người, trong đó có 71 thương bệnh binh nặng, 23 người bị nhiễm chất độc hóa học.

Trực tiếp đến thăm nơi ở, nơi điều trị, ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và điều kiện sinh hoạt của các thương, bệnh binh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã bày tỏ niềm phấn khởi khi thấy sức khỏe, tinh thần của các thương, bệnh binh ổn định, được chăm sóc trong điều kiện cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cả nước ta đã có hơn 9 triệu người có công với cách mạng, gần 1,2 triệu người con ưu tú anh dũng hy sinh; hàng trăm ngàn người bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man, bị nhiễm chất độc hóa học; trên 120 nghìn bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"; hàng nghìn người được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; trên 800 nghìn người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, trong đó có 71 thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho QuanĐồng chí Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Những năm qua, lực lượng Công an nhân dân đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực để tỏ lòng "hiếu nghĩa bác ái", quý trọng đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với đất nước. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa như: thăm, tặng quà các gia đình chính sách; tôn tạo, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ... và chuyến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang thực hiện điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan là hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động hướng về nguồn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Trao tặng quà cho tập thể và cá nhân các thương, bệnh binh, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an chúc các thương, bệnh binh luôn mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau thương tật, tiếp tục phát huy phẩm chất của người lính anh dũng "tàn nhưng không phế", xứng đáng là những tấm gương sáng về lòng dũng cảm, đức hy sinh. Từ đó, góp phần tạo động lực để cùng các cán bộ, nhân viên Trung tâm thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho QuanĐồng chí Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an cũng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm trong công tác chăm sóc các thương, bệnh binh. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng rằng, trong thời gian tới, dưới sự chăm sóc của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm, các thương, bệnh binh sẽ cải thiện tốt hơn nữa về sức khỏe, tinh thần lạc quan, ngày càng thêm gắn bó dưới mái ấm của Trung tâm.

Tiếp đó, các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1; lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã tặng quà cho tập thể Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho QuanĐồng chí Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà cho tập thể Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho QuanĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng quà cho tập thể Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho QuanLãnh đạo Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 tặng quà cho tập thể Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Nhân dịp này, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà một số thương, bệnh binh CAND, thân nhân liệt sỹ CAND ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Công an thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho QuanĐồng chí Bộ trưởng Bộ Công an thăm, tặng quà gia đình đồng chí Quách Xuân Hùng, thương binh Công an nhân dân ở thôn Nho Phong, xã Đức Long.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, tình hình công tác và tặng quà động viên các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn