Thứ bảy, 20/04/2024

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quóc lần thứ VI năm 2019

Thứ năm, 12/09/2019

Từ ngày 8 - 12 tháng 9 năm 2019, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế -tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 với 58 đoàn và 396 thiết bị dự thi.

Đoàn tỉnh Ninh Bình tham gia Hội thi với 09 mô hình thiết bị của 03 trường cao đẳng (Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, Trường cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô và Trường cao đẳng nghề LiLaMa1). Đây là những thiết bị xuất sắc được lựa chọn từ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2019.

Qua 5 ngày làm việc tích cực, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 đã thành công rực rỡ. Kết quả Đoàn tỉnh Ninh Bình có 01 thiết bị giải nhì (Mô hình hệ thống điện xe Huyndai grand i10); 01 thiết bị đạt giải ba (Mô hình giảng đường thông minh) và 07 thiết bị đạt giải khuyến khích. Để có được kết quả trên là một quá trình đam mê nghiên cứu, không ngừng nỗ lực sáng tạo, tìm tòi, đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Đây là niềm vui và sự phấn đấu không ngừng của các thầy cô giáo Đoàn Ninh Bình và cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo, tạo phong trào tự làm thiết bị rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH - Trưởng đoàn Ninh Bình chụp ảnh cùng Thiết bị đạt giải Nhì tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Thiết bị: Mô hình hệ thống điện xe Huyndai grand i10.  Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

Nhóm tác giả: Tống Văn Hiệp; Nguyễn Văn Hiện; Phan Văn Thanh; Nguyễn Văn Thắng; Nguyễn Ngọc Hoàn

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở chỉ đạo các Đoàn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Đồng chí  Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Trưởng đoàn kiểm tra thiết bị dự thi tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Thiết bị: Thiết kế chế tạo Máy dàn vữa lên bề mặt viên gạch ốp, lát trong xây dựng. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô

Nhóm tác giả: Tô Đình Huấn, Phạm Văn Mạnh; Phạm Văn Linh; Hoàng Thị Thanh Ngà

Thiết bị: Thiết kế chế tạo máy uốn thép hình đa năng. Trường Cao đẳng nghề LiLaMa 1

Nhóm tác giả: Đặng Đình Tiệu; Trần Quang Giáp; Phạm Ngọc Thạch

Thiết bị: Mô hình giảng đường thông minh đạt giải Ba tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 (Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình)

Nhóm tác giả: Dương Văn Cường; Lê Quý Huệ; Nguyễn Xuân Thịnh; Nguyễn Trung Cương; Nguyễn Thị Kim Anh; Mai Đình Tú; Cao Thanh Tuấn; Cao Thị Hằng

Thiết bị: Bàn thực hành điều khiển động cơ điện.  Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

Thiết bị: Máy CNC 4 trục đa năng.  Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Nhóm tác giả: Bùi Thế Văn; Trần Đức Thiện; Trần Thế Cương

Thiết bị: Mô hình chiết, rót và đóng nắp chai tự động ứng dụng PLC S7 – 1200 và khí nén. Trường Cao đẳng nghề LiLaMa 1.

Nhóm tác giả: Phạm Duy Bảy; Tô Vũ Cường; Đinh Thanh Nga; Nguyễn Ngọc Diệu; Bùi Thị Loan.

Thiết bị: Mô hình cánh tay rô bốt phân loại sản phẩm bằng xử lý ảnh. Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Nhóm tác giả: Nguyễn Trung Toàn; Nguyễn Minh Tân.

Thiết bị: Thiết kế máy ép nhũ điều khiển bằng điện – khí nén. Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Nhóm tác giả: Phạm Ngọc Hiệp; Nguyễn Quốc Việt

Nông Liễu