Thứ năm, 28/03/2024

Tập huấn chính sách bảo trợ xã hội và công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2016.

Thứ hai, 03/10/2016

Trong hai ngày 28 và 29/9/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa UBND huyện Yên Mô và Hội trường UBND huyện Gia Viễn, Sở Lao động - TB&XH đã phối hợp với UBND huyện Yên Mô, UBND huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tập huấn chính sách trợ giúp xã hội và công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2016.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại Hồi trường Nhà văn hóa UBND huyện Yên Mô

Tham dự hội nghị có 310 đại biểu là cán bộ, lãnh đạo phụ trách công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội thuộc Phòng Lao động - TB&XH các huyện, thành phố; lãnh đạo và cán bộ Lao động - TB&XH thuộc UBND các xã, phường, thị trấn; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình dự và đưa tin hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Sở Lao động - TB&XH truyền đạt nội dung về tiêu chí, đối tượng, phạm vi, phương pháp, yêu cầu, thời gian và quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2016; Các điểm cơ bản trong chính sách trợ giúp xã hội, những điểm cần lưu ý trong thực hiện điều chỉnh trợ cấp theo Thông tư liên tịch số 06/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC.

Đc Lê Thị Lựu, Phó giám đốc Sở phát biểu bế mạc hội nghị

Bế mạc hội nghị, đ/c Lê Thị Lựu, Phó giám đốc Sở Lao động - TB&XH đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình và điều chỉnh trợ cấp xã hội. Đồng thời, đồng chí đề nghị UBND cấp xã khẩn trương thành lập BCĐ, đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức triển khai rà soát và báo cáo kết quả về UBND cấp huyện theo đúng độ; Phòng Lao động - TB&XH tham mưu cho UBND cấp huyện thành lập BCĐ, xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, chỉ đạo, đôn đốc rà soát trên địa bàn đảm bảo đúng quy trình, thời hạn quy định. Đối với việc điều chỉnh trợ cấp, Đồng chí Phó giám đốc Sở đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát và quyết định điều chỉnh trợ cấp cho đối tượng kể từ ngày 01/01/2016 và tổng hợp số lượng đối tượng, kinh phí tăng thêm năm 2016 gửi về Sở Lao động - TB&XH, Sở Tài chính để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền quyết định bổ sung dự toán theo quy định./.

Minh Khoa