Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2020

Thứ hai, 16/11/2020

Từ ngày 16-23/11/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện/thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cho cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo các xã phường, thị trấn và điều tra viên là trưởng các phố/thôn/xóm/bản trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Ngọc Phúc, Trưởng phòng BTXH triển khai HN tại các huyện/ thành phố

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 113/KH-UBND, ngày 10/11/2020 của UBND tỉnh về rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2020 và kế hoạch triển khai rà soát của các huyện/thành phố.

Báo cáo viên Sở LĐ,TB&XH hướng dẫn điều tra hộ nghèo và hộ cận nghèo

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên Sở Lao động, thương binh và xã hội hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Thông tư số 17 và Thông tư số 14 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây là những nội dung quan trọng nhằm xác định, lập danh sách, phân loại chính xác, đầy đủ số liệu, thông tin cơ bản về hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn nghèo áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, làm căn cứ thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn trong năm 2021.

Quang cảnh tại các hội nghị.

Theo kế hoạch, công  tác tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh sẽ hoàn tất trước ngày 07/12/2020. Ban chỉ đạo các huyện/thành phố sẽ thẩm định kết quả, báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh và chỉ đạo các xã, phường, thị trấn lập danh sách quản lý, làm thủ tục công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo xong trước ngày 31/12/2020./.

Hương Lan

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử