Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ hai, 25/04/2016

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

• Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi thăm, tặng quà và vui Tết thiếu nhi với các cháu thiếu nhi trường mầm non Định Hóa, huyện Kim Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội, Tỉnh đoàn, huyện Kim Sơn.

Tặng quà các cháu thiếu nhi trường mầm non Định Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tết thiếu nhi 1/6 là ngày mà cả thế giới dành mọi tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc trẻ em với thông điệp trẻ em là tương lai của thế giới, là hạnh phúc của mỗi gia đình.

Những năm qua, Đảng, nhà nước, tỉnh Ninh Bình và các địa phương trong toàn tỉnh đã có nhiều chính sách quan tâm, chăm sóc trẻ em, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chung vui với ngày tết của các em thiếu nhi, đồng chí vui mừng, phấn khởi khi thấy các cháu mạnh khỏe, ngoan ngoãn, vui tươi, chăm ngoan, học giỏi. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương và gia đình đã dành mọi sự quan tâm cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, nhất là giáo dục mầm non, giai đoạn quan trọng góp phần hình thành nên phẩm chất, đạo đức của một con người, đặt nền móng vững chắc để các cháu có thể tự tin lĩnh hội tri thức, vươn lên trở thành những công dân có ích. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các cháu đón một cái tết thiếu nhi thật ý nghĩa, hạnh phúc trong sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội; mong các cháu tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, vươn lên xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và gia đình tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc trẻ em, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em để các em được học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã gửi quà tặng cho các cháu thiếu nhi xã Chất Bình, Chính Tâm (Kim Sơn).

 

Chiều 1/6, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh. Ảnh: Thế Minh

Đến thăm các bệnh nhi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, tình trạng sức khỏe và việc điều trị cho các cháu. Đồng chí cũng lưu ý, các cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình cần nêu cao y đức, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ý thức phục vụ người bệnh. Cần tích cực điều trị cho các bệnh nhi và quan tâm hơn nữa đến trường hợp các cháu là bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo là con em các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình thuộc vùng sâu, vùng xa.

 

Đây cũng là hoạt động thiết thực của ngành Y tế góp phần hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận sự tích cực, chủ động của Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tổ chức chương trình tặng quà cho các bệnh nhi vào dịp 1-6 này và mong muốn Bệnh viện duy trì và phát huy tốt hơn nữa các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Nhân ngày Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã trao tặng 352 suất quà cho các bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng, trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm như: Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh, Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên, Taxi Xuân Thành, Công ty Việt Thái, Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Hoàng Dân...

• Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm thanh thiếu nhi và Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình. 

 

 

Đ
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình. Ảnh: MQ

 

Cùng đi có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Giáo dục và đào tạo; Tỉnh đoàn, lãnh đạo thành phố Ninh Bình...

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia vui với các em thiếu nhi qua chương trình văn nghệ; nghe báo cáo của hai đơn vị trên về tình hình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục thiếu nhi.

Tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Tiến Thành đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ nhân viên trung tâm cần chủ động, tích cực hơn nữa trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu.

Đặc biệt cần hướng đến việc tích cực xã hội hóa các nguồn lực phục vụ nhiệm vụ của trung tâm. Ngoài ra cán bộ nhân viên trung tâm cần thể hiện tốt vai trò của những người làm công tác xã hội, quan tâm nhiều hơn đến các cháu thiếu nhi với tất cả lương tâm, trách nhiệm và tình yêu thương của mình. Phấn đấu để trung tâm trở thành ngôi nhà chung, thành tổ ấm yêu thương, nâng đỡ đùm bọc cho những mảnh đời bất hạnh.

Đồng chí cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt và cũng sẽ tạo những điều kiện tốt nhất có thể để giúp cải thiện đời sống tinh thần, vật chất các cháu các cháu thiếu niên, nhi đồng nơi đây.

Đồng chí chúc sức khỏe tới toàn thể nhân viên Trung tâm, các cháu thiếu niên nhi đồng và trao quà của tỉnh động viên các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

• Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường mầm non Thạch Bình, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH, Tỉnh đoàn, huyện Nho Quan.

 

Đ
Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi Trường mầm non Thạch Bình, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan. Ảnh: Đ.L

 

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thăm và tặng quà các cháu nhi đồng, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà trường mầm non Thạch Bình đã đạt được trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng chí Đinh Chung Phụng gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong xã; chúc các cháu có 1 ngày Tết thiếu nhi, một mùa hè thật vui vẻ, hạnh phúc trong sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Nhóm P.V

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử