Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 28/02/2018

Chiều 27/2, Đoàn công tác của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội do đồng chí Đào Ngọc Dung, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội đã dành cho tỉnh Ninh Bình ngay trong những ngày đầu xuân, năm mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù là tỉnh thu ngân sách chưa lớn, nhưng nhiều năm qua tỉnh Ninh Bình đã dành sự quan tâm đặc biệt, chủ động dành nhiều kinh phí cho công tác đảm bảo an sinh xã hội.

     Ninh Bình là địa phương được Bộ Lao động, thương binh và xã hội đánh giá là đơn vị làm tốt chính sách người có công. Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình cũng đã ban hành1 số chính sách riêng nhằm hỗ trợ người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Do vậy, công tác lao động, người có công và xã hội đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần ổn định xã hội, tạo sức bật để Ninh Bình phát triển nhanh, bền vững.

     Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội năm 2017 và công tác lao động, người có công và xã hội trên địa bàn.

     Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, làm rõ một số nội dung như: hồ sơ tồn đọng trong thực hiện chính sách người có công; vấn đề nhà ở cho người có công; quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; vấn đề xâm hại trẻ em; việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo…

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển nhanh, toàn diện của tỉnh Ninh Bình. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhất là việc ban hành các chính sách riêng, hỗ trợ sinh kế giúp người nghèo vươn lên. Nhờ vậy, mà tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đều giảm nhanh và bền vững. Đây chính là động lực cho sự phát triển và xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh.

     Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác lao động, người có công và xã hội,đồng chí Bộ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình người có công với cách mạng. Với các trường hợp chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công, tỉnh cần phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ rà soát để giải quyết dứt điểm; Khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ nhà ở cho nhà có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

     Đối với công tác giáo dục nghề nghiệp, Bộ trưởng đề nghị tỉnh cần làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và hỗ trợ sinh kế; về giáo dục nghề nghiệp, tỉnh cần thực hiện việc sáp nhập một số trường trung cấp nghề để phát huy hiệu quả của hệ thống cơ sở vật chất, đưa công tác đào tạo nghề hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Công tác xuất khẩu lao động cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ tìm kiếm các thị trường lao động chất lượng cao, từ đó thu hút người lao động đi xuất khẩu xứng với tiềm năng lao động của địa phương.

     Về một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và giao cho các cơ quan chuyên môn của Bộ tổng hợp và có hướng hỗ trợ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh tiếp thu và cảm ơn những ý kiến trao đổi, định hướng của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đối với tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử