Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Tập huấn kỹ năng chăm sóc cho các hộ nuôi dưỡng người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng, năm 2019

Thứ tư, 22/05/2019

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 5 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bệnh viện tâm thần tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng chăm sóc cho gần 800 hộ gia đình đang trực tiếp nuôi dưỡng người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng của huyện Yên Mô và Yên Khánh.

Các  đại biểu tham dự hội nghị

          Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình đã được nghe giảng viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt các nội dung về chính sách đối với người khuyết tật nói chung và người tâm thần nói riêng; bác sỹ Đỗ Thị Hằng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viên tâm thần tỉnh truyền đạt các nội dung về sức khỏe tâm thần, các nguyên nhân gây ra rối loạn tâm thần, các giai đoạn tiến triển của bệnh và cách chăm sóc, điều trị người bệnh. Cũn`g tại hội nghị, các giảng viên đã giải đáp trên 40 ý kiến hỏi đáp trong thực hiện chính sách và cách chăm sóc điều trị người bệnh. 

Đ/c Lê Thị Lựu, PGĐ Sở Lao động - TB&XH phát biểu khai mạc hội nghị

     Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của toàn xã hội, nhất là gia đình, cộng đồng để trợ giúp và tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Đ/c Nguyễn Minh Khoa, PTP Bảo trợ xã hội truyền đạt các nội dung tập huấn

 

                                                                                      Minh Khoa

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử