Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Hội nghị truyền thông về kiến thức, kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em và Diễn đàn với trẻ em năm 2019

Thứ năm, 23/05/2019

Thực hiện kế hoạch công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2019, ngày 21, 22/5/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tuyền thông về kiến thức kỹ năng bảo vệ trẻ em và Diễn đàn với trẻ em tại xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn.

 Tham dự hội nghị có 150 đại biểu gồm: Đại diện lãnh đạo UBND xã; trưởng các thôn, xóm; trưởng các chi hội đoàn thể và đại diện hộ gia đình có trẻ em.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng- trưởng Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội và bảo vệ chăm sóc trẻ em truyên truyền tại hội nghị.

 Tại hội nghị, Các đại biểu được nghe Lãnh đạo Phòng, phòng chống tệ nạn xã hội và bảo vệ chăm sóc trẻ em – Sở LĐTBXH giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016; Các kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng tránh xâm hại, bạo lực đối với trẻ em và xây dựng ngôi nhà an toàn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em.

Đại biểu tham dự hội nghị.

 Thông qua hội nghị các đại biểu được trang bị thêm kiến thức về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp trẻ em được bảo vệ chăm sóc tốt hơn.  Tham dự Diễn đàn với trẻ em ngày 22/5/2019 có đại diện Lãnh đạo UBND xã; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và 150 học sinh của trường THCS Yên Lộc huyện Kim Sơn.

Hội đồng tư vấn tại diễn đàn

 Tại Diễn đàn, hội đồng tư vấn đã cùng các em thảo luận, trao đổi về các nội dung quyền, bổn phận của trẻ em, những việc trẻ em không được làm; kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực đối với trẻ em. Thông qua Diễn đàn đã tạo điều kiện để trẻ em được thực hiện quyền tham gia của các em và giúp các em được trang bị thêm kiến thức về Luật trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực được tốt hơn.

Các em học sinh tham gia buổi diễn đàn

Lệ Quyên

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử