Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Hội nghị tuyên truyền Đề án xuất khẩu lao động và du học nghề năm 2019

Thứ ba, 25/06/2019

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Từ ngày 23/5/2019 đến ngày 21/6/2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án xuất khẩu lao động và du học nghề tại 8 huyện, thành phố.

     Thành phần tham gia Hội nghị có thành viên Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh, Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động huyện, thành phố; đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và du học nghề; Lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; cán bộ Lao động TBXH các xã, phường, thị trấn và các trưởng thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn.

     

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo hội nghị

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Tuyến - Phó Trưởng ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh, Phó Giám đốc Sở Lao động TBXH đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác xuất khẩu lao động và du học nghề, biểu dương những kết quả đạt được và cũng chỉ rõ những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án trong năm 2018 của từng địa phương và đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, khó khăn để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu xuất khẩu lao động và du học nghề mà UBND tỉnh đã giao trong năm 2019.

          Tại hội nghị, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội cung cấp những thông tin, chính sách hỗ trợ lao động đi xuất khẩu lao động và du học nghề của tỉnh theo Đề án số 12 và Đề án số 27 của UBND tỉnh như: Đối tượng được thụ hưởng, hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động và du học nghề, hỗ trợ đào tạo tiếng; thủ tục hồ sơ vay vốn ... Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp các thắc mắc của đại biểu về các vấn đề liên quan, đặc biệt là những khó khăn, thuận lợi trong công tác tuyên truyền, thông tin chính sách đến nhân dân trên địa bàn.

          Ngoài ra, đại diện một số doanh nghiệp tham gia công tác xuất khẩu lao động và du học nghề trên địa bàn tỉnh cũng đã giới thiệu đến các đại biểu những thị trường tiềm năng như: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số thị trường Châu âu đồng thời, hướng dẫn, tư vấn người lao động lựa chọn thị trường phù hợp với điều kiện, trình độ, tay nghề của mỗi người; hướng dẫn cách làm thủ tục để tham gia xuất khẩu một cách nhanh chóng, chính xác, tránh việc người lao động phải đi lại nhiều lần.

          Kết thúc hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố quán triệt giao nhiệm vụ cụ thể đến các phòng chuyên môn, các hội, đoàn thể của địa phương và UBND các xã, phường, thị trấn phải tích cực thông tin, tuyên truyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả đề án xuất khẩu lao động và du học nghề tại địa bàn.

 

Đức Dương

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử