Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Kỳ thi tay nghề tỉnh Ninh Bình năm 2019

Thứ năm, 05/12/2019

Ngày 05/12/2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND- UBND tỉnh cũng như hướng dẫn của Bộ Lao động TB&XH, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công Kỳ thi tay nghề tỉnh Ninh Bình lần thứ X tại trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm nay có sự tham gia của 28 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đua tài ở 10 nghề đến từ 03 trường cao đẳng, So với năm trước, số lượng nghề và thí sinh được tăng lên.

Tham dự buổi lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề tỉnh Ninh Bình lần thứ X có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo và đại diện Lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Đc Nguyễn Hữu Tuyến – Phó giám đốc sở - Trưởng ban kỳ thi  phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi nhấn mạnh: Kỳ thi là sân chơi bổ ích cho học sinh sinh viên, nhằm khích lệ tinh thần đam mê học hỏi và phát huy sáng tạo, rèn luyện tay nghề, phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình. Đồng thời là cơ hội cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh phong trào thi đua, luyện tay nghề, lựa chọn được những tay nghề giỏi, tôn vinh bàn tay vàng; là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhìn nhận, đánh giá công tác đào tạo nghề nghiệp của mình; trao đổi học tập về nội dung chương trình, giáo trình nhằm có những định hướng đúng về đào tạo, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo của đơn vị đồng thời lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia.

Trải qua một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ thi tay nghề tỉnh Ninh Bình lần thứ X năm 2019 đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung, chương trình đề ra. Kết quả có 14 giải nhất, 10 giải nhì, 4 giải ba và đã lựa chọn 10 thí sinh đại diện cho học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia tổ chức vào năm 2020.

Trần Ninh

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử