Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Tập huấn kỹ năng chăm sóc cho các hộ nuôi dưỡng người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng, năm 2020

Thứ tư, 12/08/2020

Ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng chăm sóc cho 1.000 hộ gia đình đang trực tiếp nuôi dưỡng người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng trên địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Các  đại biểu tham dự hội nghị

         Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình đã được nghe giảng viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt các nội dung về chính sách đối với người khuyết tật nói chung và người tâm thần nói riêng; bác sỹ Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan truyền đạt các nội dung về sức khỏe tâm thần, các nguyên nhân gây ra rối loạn tâm thần, các giai đoạn tiến triển của bệnh và cách chăm sóc, điều trị người bệnh. Cũng tại hội nghị, các giảng viên đã giải đáp trên nhiều ý kiến hỏi đáp trong thực hiện chính sách và cách chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị người bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng. 

Đ/c Lê Thị Lựu, PGĐ Sở Lao động - TB&XH phát biểu khai mạc hội nghị

     Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của toàn xã hội, nhất là gia đình, cộng đồng để trợ giúp và tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thủy, PGĐ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan  truyền đạt các nội dung tập huấn

 

 

 

                                                                                      Minh Khoa

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử