Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016.

Thứ ba, 22/11/2016

.

         Ngày 16/11/2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Nho Quan tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới  năm 2016 với chủ đề “ Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Lễ phát động năm nay sẽ là dấu mốc đầu tiên của một Chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam.

        Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành; các huyện, thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc đưa Luật Bình đẳng giới đi vào thực tiễn cuộc sống. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác bình đẳng giới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới phù hợp với từng nhóm đối tượng.

          Thay mặt cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở LĐTBXH đã kêu gọi sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái và cùng cam kết hành động để thông điệp “Thực hiện Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng.

            Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đi bộ hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới 2016.

     Vũ Phượng

 

 

                                                                            

 

 

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử