Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phi nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2021

Thứ ba, 27/07/2021

Cùng với thực hiện tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống đạo lý đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, việc chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được các cấp, các ngành, đơn vị trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc với sự hy sinh thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của các Mẹ.

Tỉnh Ninh Bình có 1.269 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 34 Mẹ còn sống. Nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, những năm qua, tỉnh đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, chăm lo đời sống các Mẹ bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: kịp thời xác lập hồ sơ, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa; làm tốt công tác chăm sóc, nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời ...

Hằng năm, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các Mẹ vào những dịp lễ, Tết; công tác chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ được thực hiện chu đáo. 100% Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Nhân kỷ nệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đồng chí Lê Thị Lựu (Phó Giám đốc Sở), đồng chí Dương Viết Yên (Phó Giám đốc Sở) và cán bộ, công chức Sở đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Phi (xã Ninh Tiến, TP.Ninh Bình) Mẹ Việt Nam Anh hùng do Sở phụng dưỡng, chăm sóc.

(Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động TBXH thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Phi)

Ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Trần Thị Phi, đại diện Lãnh đạo Sở bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời động viên tinh thần của Mẹ, mong Mẹ sống vui, sống khỏe./.

Vũ Phượng

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử