Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ sáu, 24/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Những luận điệu sai trái về công cuộc phòng, chống dịch của Việt Nam là vô nghĩa!

Thứ bảy, 28/08/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

(ĐCSVN) – Cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở nước ta đang bước vào giai đoạn nhiều khó khăn, thử thách. Các cấp chính quyền, các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch và mọi tầng lớp nhân dân đang nỗ lực ngày đêm để kiểm soát dịch bệnh. Thế nhưng, giữa “cuộc chiến” cần sự chung sức, đồng lòng ấy lại xuất hiện những tổ chức, cá nhân luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ nhằm phá hoại những thành quả phòng chống dịch của đất nước.

Những ngày qua, hình ảnh các chiến sỹ bộ đội, công an có mặt trên các tuyến phố để tham gia đảm bảo công tác phòng chống dịch; không quản khó khăn, vất vả đi mua thực phẩm, mang đến phát cho từng hộ dân; tận tình mang từng bình đựng tro cốt người xấu số vì dịch bệnh đến tận tay thân nhân của họ… đã một lần nữa tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong thời bình. Những người lính thời bình luôn sẵn sàng đồng hành và có mặt để hỗ trợ người dân trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Cùng với lực lượng y bác sỹ, lực lượng quân đội, công an,… đang gồng mình nỗ lực để giúp các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và để đảm bảo cho người dân “không ai bị đói, bị rét”, “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thế nhưng, trên không gian mạng, nhiều người vẫn cố tình bôi nhọ những hình ảnh đẹp ấy và nực cười hơn còn cho rằng việc quay phim, chụp ảnh những người lính cầm từng bao gạo đến nhà dân chỉ để làm “màu”. Thậm chí, chỉ ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Chỉ thị tăng cường các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, ngay lập tức trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết xuyên tạc cho rằng: Quân đội là phải canh gác bảo vệ biên giới; rằng đối diện với công an, quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà cầm súng giương nòng lên; rằng cho quân đội vào là để trấn áp dân ra đường”(!?)… Đây thật sự là những luận điệu xuyên tạc của những người đang cố tình hiểu sai chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, vin vào đó để phá hoại công cuộc phòng, chống dịch của đất nước.

Hình ảnh những người lính Bộ đội cụ Hồ mang  từng túi thực phẩm đến tận nhà để hỗ trợ người dân là những hình ảnh đẹp, có sức lan tỏa lớn  trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. (Ảnh: Dân Trí) 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, Chính phủ quyết định việc thực hiện giãn cách ở mức độ cao hơn ở các địa phương này. Nhân việc này, một số trang như: RFA, RFI, BBC, hệ thống truyền thông hải ngoại, phản động đã đăng các bài viết với nội dung lên án, phê phán cách thức, biện pháp phòng, chống dịch.Tráo trở hơn, tổ chức khủng bố Việt Tân còn cắt gắp nhiều hình ảnh xe bọc thép tung lên mạng để xuyên tạc rằng: “Hà Nội huy động lực lượng quân đội vào Sài Gòn để dẹp loạn nếu dân đói làm loạn… Quân đội sẽ đàn áp nếu dân đói xuống đường biểu tình, đòi quan chức mở kho lương. Quân đội hiện diện khắp đường phố Sài Gòn là để răn đe dân chứ không phải chống dịch!”. Những thế lực này cố tình không hiểu rằng, khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, số ca lây nhiễm tiếp tục tăng lên mỗi ngày với con số hàng nghìn, nếu không quyết tâm siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch thì hậu quả sẽ thật khó lường. Sự có mặt của quân đội, công an đã và sẽ góp phần nâng cao tính kỷ luật trong chống dịch, người dân sẽ tuân thủ và chấp hành tốt hơn. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, chắc chắn lực lượng quân đội sẽ cùng các lực lượng khác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, điều tiết và cung cấp lương thực, thực phẩm để người dân an tâm chống dịch, để các địa phương sớm khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Các thế lực này xuyên tạc rằng, việc thực hiện siết chặt giãn cách ở TP Hồ Chí Minh là “biện pháp sai lầm, phi khoa học”, cho rằng quyết định này sẽ là thảm họa; không thể coi “chống dịch như chống giặc”, virus nó vô hình lan truyền trong không khí, việc chốt chặt, lập hàng rào thép gai, nhốt dân… làm sao ngăn chặn được virus mà “để tra tấn dân”, từ đó vu cáo cách làm này “chỉ làm dịch lan rộng, dân chưa chết vì dịch bệnh thì đã chết vì đói”.

Trái với luận điệu trên, thực chất, việc áp dụng giãn cách xã hội là một trong những giải pháp hữu hiệụ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh được hầu hết các nước trên thế giới áp dụng. Thực tế 3 đợt dịch trước ở Việt Nam đã chứng minh, thực hiện thông điệp 5K, áp dụng giãn cách xã hội vẫn là giải pháp chủ đạo để ngăn chặn sự lây lan bệnh, cùng với nỗ lực tiêm phòng vaccine. Đây là cách thức khoa học, đúng đắn đã được các cấp chính quyền quyết liệt thực hiện, được nhân dân đồng tình ủng hộ, qua đó đã hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Nhiều nước trên thế giới cũng áp dụng quyết liệt phương pháp này và đã thành công ở từng mức độ cụ thể, cùng với việc tăng cường tiêm chủng vaccine.

Nói về vấn đề tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19, trong khi cả hệ thống chính trị vào cuộc để làm sao có được vaccine nhanh nhất, nhiều nhất phục vụ công tác phòng chống dịch thì trên mạng xã hội lại xuất hiện những giọng điệu lạc lõng cho rằng "chính quyền lừa dối dân trong chiến lược vaccine". Trong khi cả thế giới đang đẩy mạnh nỗ lực tiêm phòng, nhiều nước đã chứng minh được hiệu quả của chương trình tiêm vaccine (chẳng hạn tại nước Anh, quốc gia này đã ngăn chặn được hơn 100.000 ca tử vong nhờ tiêm vaccine ngừa COVID-19), thì những luận điệu như vậy quả thực… không có sức thuyết phục!  Thực tế từ các nước sẽ là minh chứng khách quan nhất cho những nỗ lực mà Chính phủ Việt Nam đang làm để bảo vệ người dân trước sự tấn công của virus corona.

Rõ ràng, những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt này là nhằm phủ nhận những kết quả của Việt Nam trong cuộc chiến với COVID-19, đồng thời vẽ nên một bức tranh với những gam màu tối về Việt Nam trong đại dịch, sâu xa hơn là nhằm làm suy giảm niềm tin của Nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

Nhưng bằng ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, bằng tình yêu và niềm tin tưởng tự hào về đất nước, người dân Việt Nam yêu chuộng chính nghĩa và hòa bình không dễ gì bị ru ngủ bởi những luận điệu đó. Chắc chắn cũng như trước đây, càng phá hoại, các thế lực thù địch sẽ càng thất bại thảm hại trước sức mạnh đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống đại dịch. Và, những luận điệu sai trái về công cuộc phòng, chống dịch của Việt Nam là vô nghĩa!

Và sức mạnh ấy sẽ giúp đất nước ta vượt qua dịch bệnh, như niềm tin mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra trong Lời kêu gọi phòng chống đại dịch COVID-19: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19 và phải chiến thắng cho bằng được, góp phần xứng đáng vào sự nỗ lực chung của toàn nhân loại vì một thế giới an toàn, lành mạnh, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng, xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang của Đất nước ta, Dân tộc ta!”./.

 

Nguồn: https://dangcongsan.vn/

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử