Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thứ hai, 23/01/2017

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Đinh Dậu, chiều ngày 19/1, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới thăm, tặng quà Bệnh viện Quân y 5 và một số đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà Bệnh viện Quân y 5. 

       Cùng đi có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh, xã hội tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

       Thăm và chúc tết tại bệnh viện Quân y 5, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác khám, chữa bệnh cũng như hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội năm 2016. Thành tích mà tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 đạt được trong việc tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân thông qua việc hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần vào sự ổn định, phát triển chung của tỉnh.

        Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, y, bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện sức khỏe, đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

         Đồng thời khẳng định, trong thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2016 có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Bệnh viện Quân y 5.Đồng chí đề nghị trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu, Bệnh viện cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức đón xuân cho cán bộ, y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị vui tươi, lành mạnh và an toàn.

        Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc tết cụ Trần Văn Vĩnh, tròn 100 tuổi ở phố Phú Xuân, phường Nam Bình. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí chúc cụ và gia đình sức khỏe, đón năm mới đầm ấm, hạnh phúc, gửi tới cụ lời chúc thọ và món quà của Chủ tịch nước và mong cụ luôn trường thọ, tiếp tục là nguồn động viên con cháu lao động, học tập, công tác, cống hiến cho xã hội.

        Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tới thăm và tặng quà tết cho gia đình ông Vũ Văn Đệ, là thương binh ở phố Bắc Thịnh, phường Ninh Sơn và ông Nguyễn Văn Chắp, hộ nghèo ở thôn Vĩnh Tiến, xã Ninh Phúc. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các gia đình sức khỏe, đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. 

       • Chiều19/1, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh và đại diện gia đình người có công với cách mạng, người cao tuổi tròn 100 tuổi, hộ nghèo trên địa bàn huyệnYên Mô. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Sở LĐ, TB&XH, lãnh đạo huyệnYên Mô.

 Đồng chí

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh. Ảnh: MQ

        Đến thăm, tặng quà tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng củacán bộ, nhân viênTrung tâm trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân thời gian qua, đặc biệt là việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dưng môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong rằng, cùng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành trong tỉnh,các bệnh nhân tại Trung tâm cần được các cán bộ, nhân viên quan tâm, động viên, chăm sóc tốt hơn để mọi bệnh nhân đều được vui Xuân đón Tết tại Trung tâm trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấmvà đầy đủ.

       Tiếp đó, Đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Văn Tắc, xóm 2 Đông Thôn, xã Yên Thái, là thương binh 81%; bà Vũ Thị Hoá, xóm Hưng Thượng, thị trấn Yên Thịnh, là người cao tuổi tròn 100 tuổi và gia đình chị Dương Thị Thu, thôn Thái Bình, xã Yên Đồng, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

      Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe của các hộ gia đình khi Xuân sang, Tết về. Đồng chí chúc các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, an toàn. Đồng thời cũngyêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, nhà doanh nghiệp chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, hộ già cả, neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

        • Sáng 19/1, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện Kim Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ TB&XH, lãnh đạo huyện Kim Sơn.

        Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn đã đến thăm gia đình ông Đặng Như Thái, ở Thị trấn Phát Diệm, là thương binh mất sức 91% trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và gia đình cụ Trần Thị Mạnh ở xã Đồng Hướng.

        Ông Đặng Như Thái Năm nay 70 tuổi và tròn 50 năm tuổi Đảng. Mặc dù sức khỏe yếu, song ông vẫn cố gắng vươn lên vượt qua bệnh tật, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, động viên con cháu nghiêm chỉnh chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cụ Trần Thị Mạnh năm nay tròn 100 tuổi, gia đình cụ là gia đình công giáo tiêu biểu. 

Đ
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cụ Trần Thị Mạnh 100 tuổi ở xã Đồng Hướng. 

       Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Hồng Quảng, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, của các gia đình và bày tỏ sự biết ơn đối với các gia đình chính sách, người có công.

       Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2017, đồng chí chúc các gia đình sức khỏe, đón năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền huyện Kim Sơn cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung, vui Tết đón xuân đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

      Cùng ngày, đoàn đã đến thăm gia đình Bà Trần Thị Thận năm nay bà 82 tuổi, là hộ nghèo ở xã Kim Chính. Gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

       • Cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện Gia Viễn. Cùng đi có đại diện Sở LĐTB&XH, lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Đ
Đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ tặng quà cụ Nguyễn Thị Xoai ở thôn 3, Liên Huy, xã Gia Thịnh. 

        Đoàn đã đến thăm và gửi quà, thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Thị Xoai, ở thôn 3, Liên Huy, xã Gia Thịnh; thăm gia đình ông Đinh Văn Rữu, hộ nghèo, bản thân bị khuyết tật đặc biệt nặng, ở thôn Văn Hà 1, xã Gia Phương. Thăm và chúc Tết với hộ gia đình ông Phạm Hữu Tăng, xóm 6 Quốc Thanh, xã Gia Thắng, là thương binh 3/4, đồng thời trước đây ông là chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội người cao tuổi xã.

        Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống, chia sẻ những khó khăn của các gia đình. Đồng chí đề nghị các cấp chính quyền của huyện Gia Viễn cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung vui Tết đón xuân đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. 

         • Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà các đối tượng xã hội tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh và người có công,người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Yên Khánh.
Đ
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh. 

        Tới thăm, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận hoạt động xã hội của Trung tâm trong công tác nhân đạo,chăm sóc, nuôi dưỡng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần chu đáo đối với 130 đối tượng xã hội đang ở tại Trung tâm. 

        Đồng chí đánh giá cao kế hoạch của Trung tâm chu đáo trong việc chăm lo Tết của các cụ, các em nhỏ được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm bên gia đình cũng như việc chăm lo Tết cho khoảng 60 đối tượng ăn Tết tại Trung tâm đầm ấm, vui vẻ như một gia đình.Chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và các cụ, các cháu nhỏ đang nuôi dưỡng tại Trung tâm sức khoẻ, hạnh phúc, luôn vui vẻ, có Tết cổ truyền ấm áp trong ngôi nhà chung. 

       Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, để Trung tâm có điều kiện tốt nhất trong công tác chăm sóc các đối tượng xã hội,cùng với những chính sách của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của tỉnh dành cho công tác bảo trợ xã hội. Các chính sách dành cho công tác bảo trợ xã hội được tăng cường, đẩy mạnh xã hội hoá của các nhà hảo tâm chung tay chăm lo cho đối tượng xã hội có cuộc sống tốt nhất.

       Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Gái, người cao tuổi tròn 100 tuổi tại Tổ dân phố Khu Đông, thị trấn Yên Ninh; tặng quà thương binh 81% Hoàng Trọng Hiếu, xóm 2 xã Khánh Cư là thương binh nặng có vết thương đặc biệt nặng, đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học và thăm, tặng quà cho hộ nghèo Lương Văn Tuyến ở xóm 5 Xuân Tiến, xã Khánh Vân, bản thân bị suy thận đang phải lọc máu thường xuyên tại bệnh viện. 

         • Chiều ngày 19/1, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đi thăm và chúc Tết các hộ gia đình người có công, người cao tuổi , hộ nghèo trên địa bàn huyện Hoa Lư và Trường Giáo dưỡng số 2. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

        Đoàn đã đến thăm và chúc Tết hộ gia đình ông Lã Minh Kiền, phố Tây Bắc, Thị trấn Thiên Tôn, thương bình ¾; là chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị trấn Thiên Tôn; gia đình chị Đặng Thị Luyện, thôn Áng Sơn, xã Ninh Hòa là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị là người khuyết tật; thăm và chúc thọ cụ Hoàng Thị Nguyên, ở thôn Khê Ngoài, xã Ninh Hải, năm nay tròn 100 tuổi.

         Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trao quà và chúc các gia đình sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng chí Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị huyện Hoa Lư và chính quyền địa phương cần quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, người cao tuổi và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, để mỗi gia đình đều được đón Tết cổ truyền tươi vui, ấm cúng.

          Tiếp đó, đồng chí Trưởng ban dân vận tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết tại Trường Giáo dưỡng số 2.

Đinh Ngọc-Nguyễn Lựu-Hồng Vân-Kiều Ân

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử