Thứ sáu, 24/05/2024

Lễ truy điệu, an táng 25 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Bệnh viện Quân y 5, Quân khu 3 bàn giao cho 15 tỉnh, thành phố quê hương các liệt sĩ

Thứ năm, 13/04/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-BCH ngày 9/01/2017 của Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Ninh Bình về việc cất bốc, bàn giao hài cốt liệt sĩ trong nghĩa trang Bệnh viện Quân y 5, Quân khu 3, bàn giao cho các tỉnh, thành phố quê hương các liệt sĩ.

Sáng ngày 13/4/2017 tại Nhà tang lễ tỉnh Ninh Bình, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Lễ truy điệu và bàn giao 25 hài cốt liệt sĩ trong Nghĩa trang Bệnh viên Quân y 5, Quân khu 3 về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ 15 tỉnh, thành phố quê hương các liệt sĩ.

Dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, Quân đoàn I; Đại biểu một số tỉnh, thành phố có tiếp nhận hài cốt liệt sĩ; Đại biểu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 1237 của tỉnh, đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc, đồng chí Phạm Quốc Doanh phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đại biểu Thường trực Huyện ủy, Thành ủy và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đông đảo cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm thể hiện sự tri ân, thành kính tiễn đưa các liệt sĩ về an nghỉ tại quê hương.

Đồng chí Lâm Xuân Phương - Giám đốc Sở thành kính tiễn đưa các liệt sĩ về an nghỉ tại quê hương.

Đồng chí Phạm Quốc Doanh - Phó giám đốc sở thành kính tiễn đưa các liệt sĩ về an nghỉ tại quê hương.

Tiếp đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình và các cơ quan, đơn vị cùng thân nhân liệt sĩ tổ chức lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Chu Văn Khoan tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Ninh Bình./.

Trịnh Văn Thể