Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Ký kết Chương trình hợp tác lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau giai đoạn 2022–2025.

Thứ sáu, 11/11/2022

Chiều ngày 10/11/2022 và ngày 11/11/2022 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình có buổi làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, đồng thời ký kết Chương trình hợp tác lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội giai đoạn 2022-2025 với 02 Sở.

 Đ/c Lâm Xuân Phương Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình và Đ/c Lê Thanh Giang Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bạc Liêu Ký kết chương trình hợp tác  giữa 2 Sở.

 

Đ/c Lâm Xuân Phương Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình và Đ/c Nguyễn Quốc Thanh Giám đốc Sở LĐTBXH tinh Cà Mau Ký kết chương trình hợp tác giữa 2 Sở.

 

     Theo Chương trình ký kết, các đơn vị sẽ hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm, phát triển thị trường lao động, dịch vụ việc làm, bảo hiểm thất nghiệp; thu thập, lưu trữ, tổng hợp, phân tích, dự báo, phổ biến và quản lý thông tin thị trường lao động; công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác vận động, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng về việc xây dựng nhà tình nghĩa. Phối hợp tạo điều kiện để thân nhân hai tỉnh đến thăm viếng mộ liệt sỹ và hỗ trợ công tác quản lý, di chuyển hài cốt liệt sỹ theo nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ và di chuyển hồ sơ người có công và thân nhân người có công được nhanh chóng và thuận lợi. Vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội.

Phối hợp, trao đổi thông tin, giải pháp hỗ trợ sinh kế giảm nghèo bền vững cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; tiếp tục vận động, kêu gọi, giới thiệu các nhà hảo tâm, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo.

Hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình, kế hoạch về: Bảo vệ trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; về phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; việc thực hiện các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại 02 địa phương.

Anh Ngọc

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử