Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 01/06/2023
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Hội nghị tuyên truyền thực hiện chính sách an sinh xã hội năm 2017

Thứ hai, 08/05/2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, trong hai ngày 04 và 05 tháng 5 năm 2017, Sở Lao động - TB&XH đã phối hợp với UBND huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện chính sách an sinh xã hội năm 2017 tại các xã Gia Lạc, Gia Minh, Gia Sinh.

      Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu là trưởng thôn, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, đại diện các hộ gia đình tiêu biểu, đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn 3 xã Gia Lạc, Gia Minh và Gia Sinh. Đây là các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao trên địa bàn huyện Gia Viễn. 

 Các đại biểu dự hội nghị tại Hội trường UBND xã Gia Sinh - Gia Viễn

           Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chính sách hiện hành nhằm giúp người nghèo tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản như: các chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục, dạy nghề, trợ giúp pháp lý, nhà ở, nước sinh hoạt, hỗ trợ tiền điện, trợ giúp xã hội; hỗ trợ phát triển sản xuất; phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn; xã có tỷ lệ hộ nghèo cao... Đồng thời, các đại biểu cũng đã được giải đáp các băn khoăn, thắc mắc về các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội.

 

 Giảng viên huyện Gia Viễn truyền đạt các nội dung hội nghị

       Hội nghị tuyên truyền thực hiện chính sách an sinh xã hội năm 2017 nhằm giúp cho người dân, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội cấp cơ sở có nhận thức mới, đầy đủ hơn về giảm nghèo, an sinh xã hội; phát huy vai trò của các cấp chính quyền cơ sở, huy động sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện tốt công tác giảm nghèo và an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Tỉnh đã đề ra./.

Giảng viên Sở LĐTBXH truyền đạt các nội dung hội nghị.

 

Nguyễn Minh Khoa

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử