Thứ sáu, 19/04/2024

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Thứ ba, 09/05/2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, từ ngày 08/5/2023 đến ngày 19/5/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở ban ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tổ chức 10 buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mức độ tiếp cận các dịch vụ, chính sách của hộ nghèo và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của nhân dân.

Đ/c Lê Thị Lựu, Phó giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị

Tại các buổi tiếp xúc đối thoại, 2.000 đại biểu đại diện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được Lãnh đạo, đại diện các Sở, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Chính sách xã hội, UBND các huyện, thành phố phổ biến các chính sách ưu đãi trong giáo dục, y tế, nhà ở, tín dụng, bảo hiểm, bảo trợ xã hội... đồng thời nhân dân được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng trong việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, dịch vụ xã hội nhằm thoát nghèo như: chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở hộ nghèo, khám chữa bệnh, miễn giảm học phí đóng góp, vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, trợ cấp xã hội hàng tháng và các chính sách khác...

Quang cảnh buổi đối thoại

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đại diện các sở, ngành đã trả lời gần 250 kiến nghị, giải đáp thắc mắc; đồng thời tiếp thu những tồn tại, vướng mắc trong việc triển khai, thực hiện các chính sách giảm nghèo để đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo bền vững của tỉnh./.

Đ/c Phạm Ngọc Phúc, Trưởng phòng BTXH thông tin, giải đáp chính sách giảm nghèo

Đại diện Sở Y tế thông tin, trả lời chính sách ưu đãi khám chữa bệnh hộ nghèo

Đại diện Sở GD&ĐT thông tin, trả lời chính sách ưu đãi giáo dục đào tạo

Đại diện hộ nghèo đặt câu hỏi