Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ ba, 23/04/2024
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Thứ bảy, 22/07/2023

Tiếp tục chuyến hành trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 22/7, Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc.

Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10 nghìn anh hùng liệt sỹ. Hiện nay, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 có 61 liệt sỹ là con em Ninh Bình. Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Ninh Bình tại đây đã được tỉnh đầu tư xây dựng từ năm 2014.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã tới dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước, cho hạnh phúc của nhân dân và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Ngã ba Đồng LộcĐoàn dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

 

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sỹ từng chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh. Trong đó có 265 liệt sỹ là con em Ninh Bình đã chiến đấu và hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Để ghi nhớ công ơn và tri ân các anh hùng liệt sỹ, năm 2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình thay cho nhà bia cũ đã xuống cấp tại đây.

Nhà bia tưởng niệm là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh; thể hiện đạo lý và truyền thống "uống nước nhớ nguồn", tấm lòng tri ân, tình cảm thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Ngã ba Đồng LộcĐoàn công tác thắp hương trên phần mộ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

 

Tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hà Tĩnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc; đặt hoa, thắp hương từng phần mộ 10 cô gái thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55 đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Ngã ba huyền thoại.

Ngã ba Đồng Lộc là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng. Hơn 4.000 chiến sĩ yêu nước đã nằm xuống mảnh đất thiêng liêng này.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, niềm tiếc thương, tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ và anh linh của 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Chuyến hành trình về thăm những địa chỉ đỏ tại các tỉnh miền Trung là hoạt động thường niên của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ hàng năm, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong các cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử