Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình
Thứ năm, 29/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Cổng thông tin điện tử Sở lao động thương binh xã hội ninh bình. Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Filefox và Chrome

Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 27/7

Thứ năm, 27/07/2023

Sáng 27/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh, thị trấn Thiên Tôn (huyện Hoa Lư) và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh, phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình).

 

Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 27/7

Đoàn đại biểu của tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

 Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang...

Trong các cuộc chiến tranh ác liệt của đất nước, tỉnh Ninh Bình đã có hơn 235 nghìn cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận. Trong đó, có trên 17.000 người đã anh dũng hi sinh, được công nhận là Anh hùng liệt sĩ; hơn 1.200 bà mẹ được công nhận là Mẹ Việt Nam Anh hùng; 13.386 thương binh, 8.377 bệnh binh, trên 700 người được công nhận là cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, trên 8.900 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học mang bệnh tật trong người đến hết đời...

Với truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", ngoài chính sách của Nhà nước, thời gian qua, các cấp, các ngành, tổ chức hội, đoàn thể, các doanh nghiệp và người dân tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách. Nhờ đó, các đối tượng người có công trong tỉnh đều đã có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình tại khu dân cư.

Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 277Các đại biểu thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa và kính cẩn dâng hương, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với công lao to lớn của những người con ưu tú quê hương Ninh Bình đã chiến đấu và anh dũng hi sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn, phát triển của dân tộc, vì tương lai tươi sáng của các thế hệ con người Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nguyện tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chung sức, nỗ lực xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mang dòng chữ: "Đảng bộ và Nhân dân Ninh Bình đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ". 

Đại diện lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh cũng đã dâng hương và đặt vòng hoa trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa mang dòng chữ: "Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Nguồn:  baoninhbinh.org.vn

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử