Thứ bảy, 27/04/2024

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Thứ năm, 16/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7), ngày 16/7, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (tỉnh Nghệ An).

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc tại huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, hàng vạn thanh niên xung phong quả cảm với quyết tâm sắt đá "tim có thể ngừng đập nhưng đường không thể tắc" đã kiên cường giữ vững mạch máu giao thông để chi viện cho chiến trường miền Nam.

Truông Bồn là nơi ghi dấu nhiều chiến công hiển hách nhưng cũng nhiều bi thương với sự hy sinh của 1.240 người con ưu tú, trong đó có sự hy sinh của 13 thanh niên xung phong Đại đội 317 vào ngày 31/10/1968

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác chăm sóc cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Trong không khí linh thiêng thành kính, với tấm lòng tri ân sâu sắc, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu của tỉnh cũng đã tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thắp nén tâm nhang lên mộ phần của 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng tại Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).

Nguồn: baoninhbinh.org.vn