Menu Left

Hội nghị đối thoại về An toàn vệ sinh lao động

Trong khuôn khổ kế hoạch hành động của các quốc gia thành viên Asean về an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn 2016 - 2020 đã được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Lao động Asean 2016. Ngày 24/4, tại Ninh Bình, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TBXH) phối hợp với Ban thư ký ASEAN-OSHNET và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội thảo quốc tế MOLISA/ILO/ASEAN-OSHNET về “Thúc đẩy đối thoại xã hội để cải thiện sức khỏe và an toàn lao động”.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao tại lễ hội Hoa Lư

Ngày 13/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), cùng với các lễ thức tâm linh, trong khuôn khổ lễ hội Hoa Lư năm 2019 còn diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi.

Sẽ bổ sung thêm 1 ngày nghỉ lễ cho người lao động?

Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến về việc bổ sung thêm ngày nghỉ lễ Tri ân người có công 27/7 dương lịch.

Gần 600 gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Yên Mô được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 31/3, tại trường tiểu học Yên Phú, Câu lạc bộ bác sỹ họ Đinh và những người bạn phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện Yên Mô tổ chức chương trình khám bệnh - cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 600 gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật

Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của ILO về Tái thích ứng Nghề nghiệp và Việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Việt Nam trong việc đảm bảo người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

Đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia thăm Ninh Bình

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 23/3, bà Khuon Sudary, Phó Chủ tịch thứ hai Quốc hội Vương quốc Campuchia và đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia đã về thăm Ninh Bình. Đón và tiếp đoàn có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo gắn với giải quyết việc làm

Ngày 19/3, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo, gắn với giải quyết việc làm và du học nghề năm 2019. Dự hội nghị có cán bộ phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ sở đào tạo nghề và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

Chiều 18/3, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh.

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019

Sáng 1/3, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2019 tổ chức hội hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2019 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2019.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình